Sự thật về Omega thực vật và Omega động vật: Mẹ cần biết

Dù Omega từ hai nguồn thực vật và động vật nhưng đều có giá trị hấp thu như nhau, giúp não bộ của trẻ phát triển. Tuy nhiên, Omega thực vật đang có xu hướng được sử dụng nhiều hơn. Vậy, sự thực 2 loại Omega này khác nhau như thế nào? Trong những năm đầu đời, não bộ và trí tuệ của trẻ phát triển rất nhanh. Ngay khi chào đời, trung bình mỗi ngày não bộ của trẻ sẽ tăng 2 gram, đến khi 5 tuổi não trẻ sẽ đạt khoảng 90% kích thước não người lớn. Theo các nghiên cứu trên thế giới, trong giai đoạn 0-3 tuổi, trẻ sẽ phát triển toàn diện 5 yếu tố trí tuệ bao gồm: trí tuệ logic, ngôn ngữ, cảm xúc, nghệ thuật và giao tiếp. PGS.TS Trần Đình Toán – Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Lâm sàng, Ủy viên Hội đồng Dinh dưỡng và Thuốc, Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương cho biết: Omega là dưỡng chất rất quan trọng cho sự hình thành và phát triển não bộ bởi trong chất xám của não hầu hết là acid béo Omega. Omega gồm DHA, EPA, ALA, giúp tạo ra độ nhạy của các neuron thần kinh, giúp dẫn truyền thông tin nhanh và chính xác, giúp tăng sự tập trung, chú ý, cải thiện nhận thức cho trẻ, giúp bé phản xạ nhanh, ghi nhớ tốt, tăng khả năng học hỏi, đánh giá, bắt chước. Nếu thiếu Omega, trong quá trình phát triển trẻ sẽ có chỉ số thông minh IQ và EQ thấp, tăng nguy cơ tiềm ẩn bị rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn hành vi hoặc trầm cảm… Đồng thời, ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của cơ xương, giảm hiệu quả của quá trình đông máu, dung nạp glucose và khả năng chống viêm của cơ thể. Omega rất cần thiết đối với trẻ sơ sinh, trẻ trong độ tuổi phát triển, đặc biệt là trẻ sinh non, trẻ tăng động, giảm chú ý, đặc biệt với bé chậm nói bởi việc sản xuất ra tiếng nói cũng phản ánh sự phát triển của não bộ để tương tác với cơ quan đích – miệng. Nhưng tại sao Omega thực vật lại đang có xu hướng được sử dụng nhiều hơn? Omega thực vật có dưỡng chất ALA (Alpha Lipoic acid). ALA là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào trước sự phá hủy của các gốc tự do. Gốc tự do là tác nhân phá hủy tế bào và là 1 trong những tác nhân gây ung thư khi trưởng thành. Theo PGS.TS Toán, Omega thực vật có tính bền vững cao, không bị biến chất và được bảo toàn tốt. Omega 3 là chất béo kém bền vững, dễ bị oxy hóa, dễ biến chất. Tuy nhiêm Omega thực vật lại có hàm lượng vitamin E lớn – chính điều này là giúp Omega được bảo toàn bền vững hơn, khó bị oxy hóa, không biến chất. Mặt khác, ngay từ sơ sinh, cơ quan vị giác của trẻ đã phát triển và nhạy cảm gấp 3 lần người lớn. Omega thực vật dạng dầu tươi nên trẻ dễ uống, dễ dung nạp, không gây kích ứng, nôn trớ. Do đó, Omega thực vật đã và đang được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm dùng hàng ngày cho bé từ 1 ngày tuổi phổ biến ở Châu Âu như sản phẩm Omega Tươi nhập khẩu từ Đức. Omega Plant Based – Omega tươi thực vật được sản xuất bởi tập doàn dược phẩm Gustav Heess GmbH – Tập đoàn dược phẩm uy tín số 1 tại Đức và ở Châu Âu, đã có mặt tại 60 quốc gia trên thế giới, và được Công ty TNHH ĐT & PT TM Thái Lâm nhập khẩu về phân phối tại Việt Nam. ❤️❤️❤️❤️❤️Đặc biệt lưu ý : #OmegaPlantBased – Omega Tươi – nhập khẩu từ Đức #Omega_tươi được chiết xuất từ hạt lanh nâu – loại hạt có chứa tỷ lệ 3:1 một cách tự nhiên giữa Omega 3 và Omega 6. Đây là tỷ lệ lý tưởng tối ưu hấp thu Omega vào não bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *